Bất động sản Bình Dương hưởng lợi nhờ phát triển hạ tầng

04/07/2018 12:24 Chiều

Chiến lược quy hoạch giao thông, phát triển kinh tế và mở rộng không gian đô thị giúp Bình Dương thu hút giới kinh doanh bất động sản.

Theo quy hoạch xây dựng vùng TP HCM đến năm 2030, tỉnh Bình Dương sẽ được quy hoạch là tiểu vùng phía Bắc của TP HCM với trục hành lang dọc quốc lộ 13 và là tiểu vùng khu đô thị trung tâm của thành phố. Các thị xã, thành phố như TP Thủ Dầu Một, thị xã Bến Cát, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên phát triển theo hướng đô thị – công nghiệp – dịch vụ – tài chính gắn với đầu mối đa phương tiện. Trong khi đó, các huyện Bầu Bàng, Dầu Tiếng, Phú Giáo phát triển công nghiệp đa ngành, chế biến nông lâm sản.

Thị trường bất động sản Bình Dương ngày càng có sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Tỉnh Bình Dương không chỉ đẩy mạnh về việc quy hoạch phát triển kinh tế mà còn là trung tâm đào tạo – giáo dục quốc tế, đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Nam. Dự án xây dựng cao tốc TP HCM – Thủ Dầu Một – Bình Phước sẽ kéo dài tới cửa khẩu Hoa Lư, kết nối với Campuchia và kỳ vọng trở thành tuyến đường quốc tế. Với những công bố mới nhất trong quy hoạch xây dựng vùng, tỉnh Bình Dương hứa hẹn là đô thị loại một và đô thị công nghiệp cấp vùng lớn ở khu vực phía Nam

Cuối năm 2017, bất động sản Bình Dương có bước chuyển mình và trên đà phát triển mạnh. Theo giới phân tích, bên cạnh yếu tố quy hoạch và phát triển hạ tầng, đòn bẩy cho bất động sản Bình Dương còn phải kể đến phía lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã triển khai hàng loạt các dự án lớn nhỏ, tiến hành thi công toàn bộ hạ tầng điện, nước, thông tin liên lạc, hệ thống chiếu sáng được ngầm hóa, đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng của các khu vực trọng yếu của tỉnh Bình Dương.

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi nhờ phát triển hạ tầng

Bất động sản Bình Dương hưởng lợi nhờ phát triển hạ tầng

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương nhìn nhận muốn thu hút được người dân về sinh sống phải đầu tư đồng bộ về giáo dục, y tế, văn hóa xã hội. Vì thế, trong những năm gần đây, hàng loạt các tiện ích về trường học, bệnh viện được xây dựng. Những dự án tiêu biều như trường Ngô Thời Nhiệm, Nguyễn Khuyến, trường Quốc tế Singapore, Đại học quốc tế Miền Đông, dự án bệnh viện Vạn Phúc, khách sạn Becamex, nhà hàng Nhật, chuỗi siêu thị…

Những dự án trên đã góp phần tạo cho bất động sản Bình Dương một hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, các chủ đầu tư cũng giảm được gánh nặng về việc đầu tư đồng bộ vào tiện ích nội khu và ngoại khu của từng dự án, góp phần làm cho giá trị của bất động sản được nâng cao.

Bên cạnh đó, bất động sản Bình Dương còn được hỗ trợ giảm thuế, giấy phép kinh doanh, thủ tục hành chính cho người dân. Nhà đầu tư và lãnh đạo tỉnh đã có sự phối hợp thống nhất để tạo nên một môi trường phục vụ cho người dân, đáp ứng được nhu cầu về đất, đặc biệt là đất dân dụng và dự án, đem lại một luồng gió mới cho bất động sản Bình Dương trong thời kỳ cạnh tranh, mở cửa. Dù dự án ở mức độ vi mô hay vĩ mô, thì các nhà đầu tư luôn tìm được những cơ hội cho mình bởi bất động sản Bình Dương sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi.

Tin tức khác

Video

Bấm gọi     03 84 86 86 38